Ngày 26/5/2022, tại Trụ sở Liên hợp quốc, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế của Lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc 29/5, thay mặt Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc phụ trách Cục Hỗ trợ Hoạt động Atul Khare đã trao Huy chương "UNHQ Medal" cho 82 sỹ quan quân đội và cảnh sát của 28 quốc gia nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong hỗ trợ công tác gìn giữ hòa bình của Ban Thư ký Liên Hợp Quốc. Trong số các sỹ quan được tăng Huy chương lần này, ba sỹ quan của Việt Nam gồm Trung tá Lương Trường Vinh, Trung tá Trần Đức Hưởng và Thiếu tá Trần Phúc Đông, cũng vinh dự được lãnh đạo Liên hợp quốc trao tặng vì những nỗ lực và những thành tích đặc biệt trong quá trình công tác tại Trụ sở LHQ.

* Ngày Quốc tế của Lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên hợp quốc lấy ngày 29/5 hàng năm là ngày tri ân tất cả những người, cả đàn ông và phụ nữ, đã và đang phục vụ trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc vì sự chuyên nghiệp, tận tụy và lòng dũng cảm của họ và cũng là ngày tưởng nhớ những người đã hy sinh vì hòa bình.

** Huy chương Trụ sở Liên hợp quốc được trao tặng để ghi nhận những sỹ quan đã có những cống hiến vì hòa bình và vinh dự phục vụ tại trụ sở Liên hợp quốc.

*** Từ năm 2020, Việt Nam có ba sỹ quan quân đội biệt phái đầu tiên trong số 103 sỹ quan quân đội các nước, đang làm việc tại Ban Thư ký Liên hợp quốc. Trung tá Lương Trường Vinh đảm nhiệm vị trí Sĩ quan Kế hoạch, Phòng Tổ chức Xây dựng lực lượng; Trung tá Trần Đức Hưởng đảm nhiệm vị trí Sĩ quan Kế hoạch, Phòng Kế hoạch Quân sự; Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông đảm nhiệm vị trí Sĩ quan Huấn luyện, Cơ quan Huấn luyện tích hợp (Cục Hoạt động hòa bình, Ban Thư ký LHQ).

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​