Theo truyền thống mỗi dịp Tết đến Xuân về, vào tối 27/01/2024 – tức 17 tháng Chạp năm Quý Mão, tại đảo Roosevelt, thành phố New York – Hoa Kỳ, Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc và Lãnh sự quán Việt Nam tại New York đã long trọng tổ chức sự kiện “Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương Giáp Thìn 2024”. Sự kiện nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng người Việt thuộc nhiều thế hệ đang sinh sống, làm việc, học tập tại New York và khu vực lân cận thuộc vùng đông bắc Hoa Kỳ, với hơn 500 bà con tham dự trực tiếp và nhiều người theo dõi trực tuyến.

Thay mặt các Cơ quan đại diện Việt Nam tại New York chúc Tết cộng đồng, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh ý nghĩa của việc Đại hội đồng mới thông qua Nghị quyết chính thức công nhận Tết Nguyên đán (“Lunar New Year”) là ngày nghỉ lễ của Liên hợp quốc kể từ năm 2024, thể hiên sự trân trọng của cộng đồng quốc tế đối với một di sản văn hoá Á Đông mang nhiều giá trị.

Hoà cùng niềm vui của những ngày giáp Tết, Đại sứ Đặng Hoàng Giang phấn khởi thông báo cho bà con một số thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước, cũng như những kết quả tích cực mà Phái đoàn và Lãnh sự quán đạt được trong năm qua, trong đó có sự ủng hộ, đồng hành và đóng góp hiệu quả, dưới nhiều hình thức của đồng bào Việt Nam trên toàn thế giới.

Khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài nói chung và tại Hoa Kỳ nói riêng, trong đó có hàng trăm nghìn bà con ở New York và vùng lân cận, luôn là bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, Đại sứ đã chia sẻ thông tin cập nhật về một số chính sách pháp luật mới nhằm điều kiện thuận lợi hơn nữa cho bà con Việt kiều về Việt Nam làm ăn, sinh sống, trong đó có Luật Đất đai sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua. Đại sứ cam kết Phái đoàn và Lãnh sự quán sẽ tiếp tục là ngôi nhà chung, luôn mở rộng cửa và làm cầu nối gắn kết người Việt tại New York và vùng lân cận với quê hương, đất nước. 

Trong không khí ấm áp, sum vầy đón chào năm mới, bà con tham dự “Tết Cộng đồng – Xuân Quê hương Giáp thìn 2024” đã cùng thưởng thức các món ăn Tết truyền thống của dân tộc và các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc Việt Nam do các nghệ sĩ gốc Việt, các em du học sinh và thành viên Hội Phu nhân, Phu quân các Cơ quan đại diện Việt Nam tại New York biểu diễn./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​