Ngày 14/6/2023, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang đã tiếp bà Catherine Stewart, Đại sứ về biến đổi khí hậu của Canada. 

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cảm ơn thông tin của bà Catherine Stewart, bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác hiệu quả và toàn diện giữa Việt Nam và Canada nhân dịp 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ khẳng định cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP-26 về đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và chuyển đổi năng lượng. Đại sứ cảm ơn sự hỗ trợ của Canada, một trong những đối tác quốc tế cùng Việt Nam thiết lập Quan hệ đối tác về chuyển đổi năng lượng (JETP) và mong muốn tăng cường hợp tác với Canada trong thời gian tới về tài chính, đầu tư, hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. 

Bà Catherine Stewart đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu và chuyển đổi năng lượng trong thời gian qua. Bà cho biết Canada đang muốn thúc đẩy sáng kiến về định giá các-bon toàn cầu và mong muốn Việt Nam cân nhắc tham gia. Đây là sáng kiến được Chính phủ Canada đưa ra nhằm tạo lập một diễn đàn để các nước đã thiết lập thị trường các-bon cũng như các nước quan tâm đến vấn đề này trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường hỗ trợ kỹ thuật với mục tiêu 60% lượng các-bon phát thải trên toàn cầu được định giá vào năm 2030./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​