Ngày 12/4/2022, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã có buổi làm việc với ông Lưu Chấn Dân, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) phụ trách các vấn đề kinh tế, xã hội.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Thư ký LHQ Lưu Chấn Dân chúc mừng Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021 và quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và LHQ trong thời gian qua. Ông bày tỏ mong muốn thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành ủng hộ LHQ và Cục các vấn đề kinh tế và xã hội của Ban Thư ký LHQ (DESA) trên các vấn đề liên quan nhằm thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG). Phó Tổng Thư ký cũng chia sẻ DESA phụ trách xây dựng rất nhiều báo cáo, nghiên cứu sâu về các vấn đề kinh tế, phát triển, dân số, phục hồi sau đại dịch Covid-19… và cho biết sẵn sàng cung cấp, trao đổi thông tin với Việt Nam khi cần thiết.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá cao đóng góp của Phó Tổng Thư ký cũng như DESA trong lĩnh vực phát triển. Đại sứ khẳng định hòa bình, ổn định là điều kiện tiên quyết cho phát triển bền vững, theo đó, cộng đồng quốc tế cần đoàn kết, chung tay giải quyết các vấn đề hiện nay nhằm thúc đẩy việc thực hiện Chương trình nghị sự về phát triển bền vững vào năm 2030. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng đóng góp thực chất tại các diễn đàn phát triển của LHQ và mong muốn hợp tác chặt chẽ với cá nhân Phó Tổng thư ký cũng như DESA, đặc biệt trong các vấn đề Việt Nam quan tâm như hành động khí hậu, xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy giáo dục và bảo đảm an ninh lương thực…/.

 

Cục các vấn đề kinh tế và xã hội của Ban thư ký Liên hợp quốc (DESA) phụ trách theo dõi, tổ chức các Hội nghị lớn của Liên hợp quốc trong vấn đề phát triển. DESA cũng là cơ quan theo dõi chính tiến trình thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững. DESA còn có chức năng xây dựng các Báo cáo, nghiên cứu về các lĩnh vực kinh tế, phát triển, xã hội và hỗ trợ các nước tăng cường năng lực, xây dựng chính sách trong lĩnh vực này./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác