Ngày 03/3/2022, tại New York, theo thông lệ sau khi trình Thư Ủy nhiệm của Chủ tịch nước lên Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, đã gặp chào xã giao Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 Abdulla Shahid.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Đại hội đồng đánh giá cao vai trò trách nhiệm, tích cực của Việt Nam tại Liên hợp quốc, đặc biệt trong thời gian đảm nhiệm vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Chủ tịch Đại hội đồng chia sẻ những ưu tiên sẽ thúc đẩy trong thời gian tới, trong đó có một số thảo luận cấp cao về xúc tiến du lịch, bảo vệ môi trường và các phiên tham vấn về báo cáo Chương trình Nghị sự chung của chúng ta. Chủ tịch Đại hội đồng mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Việt Nam đối với các sự kiện trên cũng như các hoạt động của Liên hợp quốc nói chung.

Về phần mình, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam luôn là đối tác tin cậy, trách nhiệm của Liên hợp quốc, trong đó có các hoạt động quan trọng của Đại hội đồng Liên hợp quốc và bày tỏ sẵn sàng phối hợp tích cực trong việc triển khai thực hiện các ưu tiên của Chủ tịch Đại hội đồng.

Đại sứ cảm ơn Chủ tịch Đại hội đồng đã ủng hộ Việt Nam trong nhiệm kỳ thành viên Hội đồng Bảo an 2020-2021 cũng như các hoạt động tại Đại hội đồng khóa 76. Bên cạnh đó, Đại sứ cho biết sẽ nỗ lực thúc đẩy sự tham gia và đóng góp tích cực, chủ động của Việt Nam trong công việc chung của cộng đồng quốc tế, đồng thời, mong muốn Liên hợp quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước cũng như thúc đẩy thực hiện các mục tiêu chung của cộng đồng quốc tế./.​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác