Ngày 16/03/2022, nhằm thúc đẩy sự tham gia của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã có buổi làm việc với Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix phụ trách các hoạt động gìn giữ hòa bình, Cục Hoạt động Hòa bình Liên hợp quốc.

Phó Tổng Thư ký Lacroix đánh giá cao sự tham gia và thực hiện các cam kết của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình, đặc biệt là công tác chuẩn bị cho triển khai Đại đội công binh sắp tới. Ông Lacroix cũng bày tỏ sẵn sàng xem xét tích cực các đề xuất của Việt Nam và mong muốn Việt Nam tiếp tục nâng cao năng lực của lực lượng gìn giữ hòa bình thông qua đào tạo, bảo đảm trang thiết bị, áp dụng công nghệ mới nhằm sẵn sàng tham gia vào các đơn vị sẽ được Liên hợp quốc triển khai thời gian tới, nhất là các đơn vị công binh, trực thăng và thông tin.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã cảm ơn Phó Tổng Thư ký Lacroix cũng như Liên hợp quốc đã tạo điều kiện cho Việt Nam tham gia tích cực vào các hoạt động gìn giữ hòa bình ở các phái bộ của Liên hợp quốc thời gian qua. Đại sứ bày tỏ mong muốn Phó Tổng Thư ký Lacroix nói riêng và Liên hợp quốc nói chung tiếp tục tăng cường hỗ trợ Việt Nam, đối với cả lực lượng quân sự và cảnh sát, để các lực lượng của Việt Nam tham gia gìn giữ hoà bình hoàn thành tốt nhiệm vụ tại các phái bộ.

Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng cử thêm lực lượng khi được Liên hợp quốc yêu cầu, trong đó có lực lượng cảnh sát, các sỹ quan cá nhân và các ứng cử viên cho các vị trí việc làm liên quan tại Ban Thư ký Liên hợp quốc. Đại sứ cũng đề nghị Cục Hoạt động Hòa bình và các cơ quan của Liên hợp quốc hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo ngôn ngữ, tăng cường hỗ trợ trang thiết bị hiện đại, đặc biệt giúp hỗ trợ Việt Nam trở thành Trung tâm huấn luyện và đào tạo gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại khu vực.

Nhân dịp này, Đại sứ trân trọng gửi lời mời đến Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc Jean-Pierre Lacroix thăm và làm việc tại Việt Nam vào thời gian thuận lợi./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác