Ngày 10/05/2022, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) Đặng Hoàng Giang đã tiếp Trợ lý Tổng Thư ký, Giám đốc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Chương trình phát triển LHQ (UNDP) Kanni Wignaraja

Trợ lý Tổng Thư ký Wignaraja bày tỏ vui mừng khi được trở lại Việt Nam trong chuyến thăm vừa qua sau hơn 20 năm, đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế, xã hội mà Việt Nam đã đạt được. Bà Wignaraja nhận định Việt Nam nên ưu tiên triển khai một số lĩnh vực trong thời gian tới, trong đó có phát triển kinh tế biển, đảm bảo tiếp cận công bằng các dịch vụ công, môi trường số cho các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương để không bỏ ai lại phía sau. Bà chia sẻ các thách thức và cơ hội trong quá trình chuyển đổi năng lượng của Việt Nam hiện nay, nhất là về tài chính và công nghệ, khẳng định UNDP sẽ cùng các cơ quan LHQ khác tích cực hỗ trợ Việt Nam trong vấn đề này.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang chúc mừng chuyến thăm thành công của Trợ lý Tổng Thư ký Wignaraja và ghi nhận các ý kiến của bà về chuyến thăm vừa qua. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam luôn trân trọng sự hỗ trợ của UNDP trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội và mong muốn có thể tham gia sâu hơn vào công việc của UNDP, chia sẻ với các nước bài học kinh nghiệm về hợp tác với LHQ. Đại sứ mong muốn hai bên tăng cường phối hợp và bày tỏ hy vọng UNDP tiếp tục hỗ trợ, phối hợp với Việt Nam trong một số lĩnh vực trọng tâm như chuyển đổi năng lượng, tài chính cho khí hậu, tăng cường sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​