Chiều 19/01/2023, ngày 28 Tết, Đại sứ Anouparb Vongnorkeo, Trưởng Phái đoàn Lào tại Liên hợp quốc (LHQ), New York, cùng các cán bộ Phái đoàn Lào đã đến chúc Tết Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, New York và các cán bộ, nhân viên Phái đoàn Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán.

Trong không khí đầm ấm, thắm tình hữu nghị, Đại sứ Anouparb Vongnorkeo chúc Đại sứ Đặng Hoàng Giang và toàn thể cán bộ, nhân viên Phái đoàn Việt Nam và gia đình một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đại sứ cũng chia sẻ về việc mới bắt đầu đảm nhiệm vai trò thành viên Ủy ban Kinh tế-xã hội LHQ (ECOSOC) nhiệm kỳ 2023-2025, bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã ủng hộ ứng cử của Lào vào cơ quan này và khẳng định sẽ nỗ lực thúc đẩy lợi ích của các nước đang phát triển.

Về phần mình, Đại sứ Đặng Hoàng Giang cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của Đại sứ và các cán bộ, nhân viên Phái đoàn Lào tại New York. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai Phái đoàn trong hợp tác tại LHQ,  đặc biệt trong năm 2023 với nhiều tiến trình quốc tế lớn đang hình thành và các nước cần vượt qua thách thức để cùng phát triển.

Hai Đại sứ bày tỏ trân trọng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt  - Lào, cùng nhất trí làm hết sức mình để góp phần gìn giữ tài sản vô giá này của hai dân tộc./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác