Ngày 19/8/2022, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Mỹ, đoàn công tác do đồng chí Bùi Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ đã thăm và làm việc với Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Quang đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh, môi trường đầu tư, các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư và phát triển kinh tế của tỉnh như phát triển dịch vụ, công nghiệp. Đồng chí Bùi Văn Quang đánh giá trong thời gian qua tỉnh đã có nhiều tiến bộ trong việc cải thiện môi trường đầu tư, cải thiện các chỉ số về hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI). Đồng chí Bùi Văn Quang đánh giá cao các nỗ lực, thành tựu của Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đã đạt được và mong muốn Phái đoàn sẽ tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến với tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc Đặng Hoàng Giang đã thông tin cho Đoàn các điểm nổi bật của thành phố New York, các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn và chia sẻ một số lĩnh vực mà tỉnh Phú Thọ có thể thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới như giáo dục, logistics, dịch vụ... Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Phái đoàn sẽ sẵn sàng đóng vai trò cầu nối, thu hút thêm các nhà đầu tư Mỹ đến với tỉnh Phú Thọ để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác