Ngày 19/7/2022, theo đề nghị của Cục Gìn giữ Hòa bình, Bộ Quốc phòng, Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đã long trọng tổ chức Lễ trao quân hàm Thượng tá cho đồng chí Lương Trường Vinh và quân hàm Trung tá cho đồng chí Nguyễn Phúc Đông, đang công tác tại Cục Hoạt động Hòa bình, Trụ sở Liên hợp quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá cao nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao của các đồng chí được phong quân hàm năm 2022, trong đó nhấn mạnh các kết quả đạt được của cá nhân cũng như nỗ lực thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình của Việt Nam tại các Phái bộ. Đại sứ Đặng Hoàng Giang đề nghị với trọng trách mới, các đồng chí cần tiếp tục phát huy khả năng của mình trong công tác và tham mưu tốt với Đảng, Nhà nước về các lĩnh vực hợp tác gìn giữa hòa bình giữa Việt Nam và Liên hợp quốc, đặc biệt là tìm kiếm cơ hội tăng cường sự tham gia của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại các Phái bộ của Liên hợp quốc.

Thay mặt cho các đồng chí được thăng quân hàm năm 2022, Thượng tá Lương Trường Vinh nhấn mạnh việc được nhận quyết định thăng quân hàm là một trong những dấu ấn quan trọng trong cuộc đời binh nghiệp của mỗi sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam và nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm mà Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng tin tưởng, giao phó.

Thượng tá Lương Trường Vinh xin hứa luôn tiếp tục giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Quyết tâm hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và LHQ giao phó, đồng thời nỗ lực hết sức trong công tác tham mưu, thúc đẩy việc Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong thời gian tới.

* Thượng tá Lương Trường Vinh và Trung tá Nguyễn Phúc Đông là hai trong ba sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đang làm việc tại Ban Thư ký Liên hợp quốc. Thượng tá Lương Trường Vinh đảm nhiệm vị trí Sĩ quan Kế hoạch, Phòng Tổ chức Xây dựng lực lượng; Trung tá Nguyễn Phúc Đông đảm nhiệm vị trí Sĩ quan Huấn luyện, Cơ quan Huấn luyện tích hợp (Cục Hoạt động hòa bình, Ban Thư ký LHQ).

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác