Ngày 18/5/2022, trong buổi làm việc với Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ), Cố vấn đặc biệt của Tổng Thư ký về vấn đề khí hậu, Trợ lý Tổng Thư ký Selwin Hart đã trao thư của Tổng Thư ký LHQ gửi Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định LHQ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong thiết lập quan hệ đối tác về chuyển đổi năng lượng với Nhóm các nước G7.

Trong thư, Tổng Thư ký LHQ chúc mừng Việt Nam đã quyết định đưa ra cam kết mạnh mẽ tại Hội nghị lần thứ 26 các nước thành viên Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP-26) về việc đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và giảm tiêu thụ điện than trong nước, khẳng định LHQ hoàn toàn ủng hộ nỗ lực bỏ dần điện than của Việt Nam vào năm 2040. Tổng Thư ký hoan nghênh thỏa thuận gần đây của các nước G7 ưu tiên Việt Nam để thiết lập quan hệ đối tác về chuyển đổi năng lượng.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cảm ơn sự hỗ trợ mà LHQ và cá nhân Tổng Thư ký LHQ dành cho Việt Nam, cho biết sẽ sớm chuyển thư tới Thủ tướng Chính phủ và nhấn mạnh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trợ lý Tổng Thư ký Selwin Hart và các cơ quan LHQ trong vấn đề này./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác