Ngày 17/12/2022, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, New York, đã tham dự sự kiện rung chuông khởi đầu ngày hoạt động của sàn giao dịch chứng khóan điện tử Nasdaq.

Sự kiện do ông Robert McCooey, Phó Chủ tịch sàn giao dịch Nasdaq chủ trì. Cùng dự và rung chuông tại sàn giao dịch với Đại sứ là bà Mai Phan Zymaris, Chủ tịch tổ chức hỗ trợ doanh nhân khởi nghiệp VietChallenge, đối tác được Nasdaq tham gia tài trợ.

Phát biểu trước khi rung chuông, Đại sứ Đặng Hoàng Giang cảm ơn Ban lãnh đạo Nasdaq đã hỗ trợ đưa các hoạt động của VietChallenge vươn tầm ra thế giới.  Đại sứ bày tỏ tin tưởng thành công của Nasdaq và các công ty niêm yết tại đây sẽ là nguồn cảm hứng cho VietChallenge và các đối tác công ty khởi nghiệp của VietChallenge nỗ lực phát triển, qua đó, góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Hoa Kỳ. Đại sứ hy vọng được thấy các công ty đối tác của VietChallenge niêm yết tại Nasdaq trong thời gian tới.

*VietChallenge là tổ chức phi lợi nhuận, thành lập năm 2015 tại Boston, Hoa Kỳ với tôn chỉ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp của người Việt kết nối với chuyên gia tư vấn và các nhà đầu tư Mỹ (trong đó có Nasdaq) để nâng cao hiệu quả hoạt động và tìm kiếm nguồn vốn đầu tư, tập trung vào hai lĩnh vực môi trường và dược phẩm. VietChallenge tổ chức cuộc thi hàng năm để tìm ra doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc để trao giải thưởng, đồng thời, kết nối họ với các chuyên gia quản trị doanh nghiệp, các quỹ đầu tư tài chính để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp này phát triển hơn nữa. Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp thường niên năm 2022 của VietChallenge sẽ được tổ chức vào ngày 02/12/2022 tại trụ sở Nasdaq, New York.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác