Ngày 11/03/2022, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã gặp, chào xã giao Đại sứ  Osama M. Abdelkhalek, Trưởng Phái đoàn Ai Cập.

Tại cuộc gặp, hai Đại sứ khẳng định quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Ai Cập đang tiếp tục phát triển toàn diện, trong cả khuôn khổ song phương cũng như tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Hai bên chia sẻ quan điểm, lập trường về nhiều vấn đề tại LHQ và nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các vấn đề quốc tế cùng quan tâm.

Đại sứ Osama M. Abdelkhalek khẳng định mong muốn hợp tác chặt chẽ với Đại sứ Đặng Hoàng Giang trong thời gian tới để góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Đại sứ Ai Cập cảm ơn Việt Nam đã tích cực đóng góp các sáng kiến trong thời gian là thành viên của HĐBA nhiệm kỳ 2020-2021, góp phần giải quyết mối quan tâm của Ai Cập và các nước khu vực.

Đại sứ Ai Cập cũng đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam thời gian qua, cho rằng Việt Nam đang nổi lên là một điểm sáng ở châu Á và mong muốn Việt Nam tiếp tục duy trì đà phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang cảm ơn Ai Cập đã tin tưởng, ủng hộ Việt Nam đảm nhiệm vị trí thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an nhiệm kỳ 2020-2021, đồng thời, chia sẻ chính sách đối ngoại theo đuổi hòa bình của Việt Nam. Đại sứ Việt Nam cho rằng hòa bình là nhân tố quan trọng cho phát triển toàn diện và để duy trì hòa bình và an ninh quốc tế, cần có sự hợp tác tích cực của tất cả các nước.

Đại sứ Việt Nam nhấn mạnh quan hệ truyền thống tốt đẹp của Ai Cập với Việt Nam và đánh giá cao sự tham gia tích cực của Ai Cập vào các hoạt động của Phong trào Không liên kết, Nhóm châu Á-Thái Bình Dương tại LHQ và Nhóm bạn bè về Công ước của LHQ về Luật biển (UNCLOS) do Việt Nam đồng sáng lập./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác