KIỀU BÀO VỚI BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG

Từ năm 2012 đến nay, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban) đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức cho 08 đoàn với gần 600 lượt kiều bào tiêu biểu ra thăm và động viên chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1. Trong mỗi chuyến đi, bà con kiều bào đều thể hiện sự xúc động và cảm phục trước những hy sinh, đóng góp cho Tổ quốc, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, ý chí quyết tâm bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của cán bộ, chiến sỹ trên đảo cũng như sự ủng hộ và tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng lòng với quân và dân cả nước trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo và thềm lục địa của Tổ quốc. Các chuyến đi đã thể hiện sự trân trọng, tri ân, tình cảm sâu nặng của kiều bào đối với những thế hệ người Việt Nam đã cống hiến cho công cuộc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; động viên những người đang sống và làm nhiệm vụ tại Trường Sa theo tinh thần đạo lý "đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc.

Năm 2020 - 2021, do đại dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, UBNV không thể tổ chức Đoàn kiều bào thăm Trường Sa. Tuy nhiên, để tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển đảo, gắn kết đồng bào NVNONN với quê hương đất nước và đặc biệt với Trường Sa, UBNV dự kiến tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm với chủ đề "Kiều bào với biển đảo quê hương" sử dụng ứng dụng công nghệ kết nối trực tuyến 0'talk của Viện Khoa học Công nghệ Giáo dục nguồn mở. Cụ thể như sau:

- Thời gian dự kiến: 15h00 - 17h00, thứ Bảy ngày 8/5/2021 (giờ Việt Nam).

- Địa điểm: Hội trường tầng 9 UBNV tại 32 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Thành phần tham dự: Đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân và các cán bộ chiến sỹ từng tham gia bảo vệ Trường Sa, đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện Ban Dân vận Trung ương, Lãnh đạo và cán bộ UBNV, đại diện Ủy ban Biên giới Quốc gia, đại diện Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao, cùng 30 bà con kiều bào đang có mặt trong nước. Chương trình giao lưu tọa đàm sẽ kết nối trực tuyến với cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, điểm cầu kiều bào do Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh tổ chức và bà con NVNONN tại 30 điểm cầu trên khắp thế giới.

Xin trân trọng thông tin đến kiều bào có mong muốn theo dõi chương trình online, Ủy ban sẽ sớm hướng dẫn kỹ thuật để tham dự, theo dõi chương trình này./.​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​

 Tin khác