Ngày 9/11/2015, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng TNHH Một thành viên ANZ Việt Nam (ANZ) và Hiệp hội Thịt và Gia súc Úc (MLA) đồng tổ chức tọa đàm "Phát triển ngành công nghiệp bò và sữa hiện đại, hội nhập và bền vững tại Việt Nam".

Tọa đàm tổ chức với mục tiêu là diễn đàn kết nối nhà quản lý, các chuyên gia, doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển hiệu quả ngành công nghiệp bò và sữa tại Việt Nam; hỗ trợ kết nối, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung cấp của ngành, từ lĩnh vực chăn nuôi bò, chế biến, kinh doanh đến xuất nhập khẩu các sản phẩm thịt bò và sữa. 

Trong đó, ANZ và MLA đóng vai trò là các đơn vị kết nối doanh nghiệp ngành bò của Úc với Việt Nam, BIDV là đơn vị kết nối doanh nghiệp của Việt Nam đồng thời đề xuất các giải pháp hữu ích cho ngành. 

Các nội dung được đưa ra thảo luận, trao đổi tại tọa đàm bao gồm: Chính sách hỗ trợ và hoạch định phát triển của Chính phủ đối với ngành công nghiệp bò và sữa; Những triển vọng của ngành công nghiệp bò tại Việt Nam không chỉ với thị trường trong nước mà bao gồm cả cơ hội xuất khẩu, và các cơ hội phát triển ngành tại Việt Nam đến năm 2030. 

Bên cạnh đó là đánh giá về cơ hội, thách thức và nguồn lực tiềm năng cho các lĩnh vực trong chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp bò tại Việt Nam; Đánh giá tổng quan về tiềm năng ngành công nghiệp sữa tại Việt Nam và cơ hội tăng trưởng. Tại buổi tọa đàm, ngân hàng BIDV và ngân hàng ANZ đã giới thiệu các giải pháp tín dụng cho  ngành công nghiệp bò và sữa.  

"BIDV cam kết dành các gói tín dụng ngắn hạn và dài hạn ưu đãi trong giai đoạn 2016 - 2020 cho các doanh nghiệp tham gia ngành công nghiệp chăn nuôi bò và sữa; Đồng thời, BIDV cũng sẵn sàng phối hợp với ngành chăn nuôi tiếp tục nghiên cứu đầy đủ, kỹ lưỡng hơn để đánh giá triển vọng, cơ hội, thách thức khi các hiệp định thương mại tự do có hiệu lực đối với ngành nông nghiệp. 

Bên cạnh đó, BIDV cũng sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ xây dựng chính sách cho địa phương; tư vấn, định hướng cho các doanh nghiệp đầu tư vào ngành chăn nuôi bò đầy tiềm năng tại Việt Nam", ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch hội đồng Quản trị BIDV, cho biết.

Tại diễn đàn, ông Dennis Hussey, Tổng giám đốc ANZ Việt Nam cho biết: "Việt Nam đang tiến bước trên con đường phát triển ngành công nghiệp bò và sữa mang tính hội nhập ở tầm cỡ thế giới. Điều này hứa hẹn tạo thêm nhiều việc làm tại khu vực nông thôn, cung cấp thực phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng, và hơn nữa là khả năng đưa Việt Nam trở thành một nước xuất khẩu thịt và sữa trong khu vực".

Ban tổ chức cho biết, buổi tọa đàm "Phát triển ngành công nghiệp bò và sữa hiện đại, hội nhập và bền vững tại Việt Nam" đã đem đến cơ hội kết nối, tìm hiểu thông tin đồng thời là kênh tìm kiếm các giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp khi gia nhập vào ngành công nghiệp bò và sữa đầy tiềm năng tại Việt Nam.

​Nguồn: BIDV

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​