Nhằm mục đích xây dựng cầu nối giữa các khu công nghiệp, khu kinh tế Việt Nam với cộng đồng các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Công ty Cổ phần Kết nối Đầu tư Việt Nam (Vietnam Invest Network) đã phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các tổ chức thương mại, xúc tiến đầu tư tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Xúc tiến đầu tư vào Khu công nghiệp Việt Nam 2013 (VietIZ 2013).

VietIZ 2013 với chủ đề "Liên kết hợp tác, thúc đẩy đầu tư vào các Khu công nghiệp Việt Nam" sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 28 đến 30 tháng 11 năm 2013, tại Cung Văn hóa Hữu nghị - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Là sự kiện có ý nghĩa lớn trong hoạt động xúc tiến đầu tư vào các khu công nghiệp, VietIZ 2013 bao gồm nhiều hoạt động phong phú nhằm tối đa hóa hiệu quả quảng bá và thu hút vốn đầu tư cho các khu công nghiệp, khu kinh tế của Việt Nam.

Trong đó, hoạt động chính của triển lãm là trưng bày - giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của các khu công nghiệp, khu kinh tế thông qua hệ thống sa bàn, sơ đồ, mô hình, tài liệu giới thiệu khu công nghiệp; danh mục các dự án kêu gọi đầu tư vào các khu công nghiệp,…

Bên cạnh hoạt động trưng bày, một hoạt động mang tính "điểm nhấn" làm nên tính chuyên nghiệp, hiệu quả cho VietIZ 2013 đó là Hội thảo chuyên đề "Thúc đẩy đầu tư vào các Khu công nghiệp Việt Nam". Được tổ chức trong khuôn khổ VietIZ 2013 vào thứ 6 - ngày 29/11/2013, Hội thảo sẽ thu hút sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo, nhà quản lý, nhà đầu  tư, đại diện các khu công nghiệp, đại diện các tổ chức xúc tiến thương mại đầu tư trong nước và quốc tế. Với nội dung xoay quanh các vấn đề: xây dựng và vận hành khu công nghiệp, kinh nghiệm kêu gọi thu hút đầu tư vào khu công nghiệp, các xu hướng đầu tư vào khu công nghiệp,… Hội thảo sẽ là diễn đàn cung cấp các thông tin tổng quan về hiện trạng phát triển, thu hút đầu tư của các khu công nghiệp, khu kinh tế nói chung; đồng thời cập nhật các chính sách mới nhất về hoạt động quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế, qua đó giúp các nhà đầu tư tăng cường hiểu biết về môi trường đầu tư ở Việt Nam, nhất là đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế, một cách toàn diện.

Song song với các hoạt động trên, để thúc đẩy quá trình hợp tác giữa các khu công nghiệp, khu kinh tế với các khách hàng và nhà đầu tư, VietIZ 2013 còn tổ chức các buổi ký kết hợp tác, hợp đồng kinh tế,…cùng nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư khác bên lề.

Về quy mô, VietIZ 2013 dự kiến thu hút sự tham gia của hàng trăm đơn vị đến từ các nhà phát triển hạ tầng khu công nghiệp; Ban quản lý Khu công nghiệp các tỉnh/thành phố; cộng đồng các nhà đầu tư; các tổ chức kết nối đầu tư - giao thương,…. Tham gia triển lãm còn có nhiều khách mời quan trọng như đại diện Chính phủ, các Bộ, ban, ngành; đại diện của các sứ quán, các tổ chức quốc tế.

Như vậy, với quy mô lớn cùng nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa, VietIZ 2013 sẽ là cơ hội tốt để các các khu công nghiệp, khu kinh tế quảng bá hình ảnh, thương hiệu, tăng cường khả năng cạnh tranh; đồng thời là kênh truyền tải thông tin hiệu quả về các lựa chọn đầu tư cho các nhà đầu tư quan tâm đến các khu công nghiệp, khu kinh tế, qua đó góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động xúc tiến đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế nói riêng và Việt Nam nói chung.

Thông tin về sự kiện VietIZ 2013 được cập nhật thường xuyên tại trang web:www.vietiz.industrialzone.vn.

PV.

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​