​​​
​​

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)và tham dự "Những ngày Việt Nam tại UAE 2014", ngà​y 15/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Gala Dinner Việt Nam-UAE. Tham dự Gala Dinner có lãnh đạo các Bộ, ngành của UAE, các đại sứ và hàng trăm doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực của hai nước.

Phát biểu tại Gala Dinner, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá quan hệ hợp tác Việt Nam- UAE trong thời gian qua đã có bước phát triển vượt bậc trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, văn hóa.

UEA là một trong những đối tác kinh tế lớn của Việt Nam tại Trung Đông và Bắc Phi. Theo đó, kim ngạch hai chiều năm 2013 đạt 4,46 tỷ USD, tăng 80% so với năm 2012 và trên 63 lần năm 2002. Nhiều tập đoàn hàng đầu của UEA như DP World, IPIC, Emirates Investment Gate, Dubai Holding… rất coi trọng và quan tâm đến chiến lược đầu tư vào Việt Nam.

Đây chính là những chỉ dấu tích cực cho quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp.

Phó Thủ tướng mong muốn thông qua Diễn đàn Doanh nghiệp hai nước và sự kiện "Những ngày Việt Nam tại UAE", doanh nghiệp hai nước tăng cường hơn nữa các hoạt động tìm hiểu để nắm bắt cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh.

Nhấn mạnh Việt Nam, UAE đã xây dựng được sự tin cậy về chính trị và có những thế mạnh bổ sung cho nhau để cùng phát triển, Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, quan hệ  hai nước  tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trong đó sự đóng góp của các doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng.

* Bên lề Gala Dinner, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp Cố vấn cao cấp của Văn phòng cựu Thủ tướng Anh Tony Blair tại UAE để trao đổi về kết quả hợp tác giữa chính phủ Việt Nam với Văn phòng Tony Blair thời gian qua và phương hướng hợp tác giai đoạn tiếp theo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam sẽ thúc đẩy tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho khu vực kinh tế tư nhân.

Đại diện Văn phòng Tony Blair khẳng định sẽ làm cầu nối với cộng đồng doanh nghiệp UAE trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, phát triển công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, phát huy thế mạnh của Văn phòng tại địa bàn cũng như ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã dành thời gian tiếp Giám đốc Điều hành Tập đoàn AVI của UAE- một doanh nghiệp đang tích cực đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại UAE./.

 (Nguồn: Chinhphu.vn)

​ 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​