Sản phẩm cà phê Arabica có xuất xứ Cầu Đất, Đà Lạt đã chính thức trở thành 1 trong 7 loại cà phê Arabica được hãng cà phê Starbucks bán trên toàn thế giới. Trang tin tức chính thức của Starbucks cũng cho biết, hãng sẽ bắt đầu bán cà phê Arabica có xuất xứ từ Cầu Đất, Đà Lạt trong hơn 21.500 cửa hàng tại 56 quốc gia trên toàn thế giới trong thời gian tới đây.

 Leslie Wolford - chuyên gia cà phê cao cấp của Starbucks cho biết, chất lượng cà phê Arabica của Đà Lạt rất hoàn hảo với vị chua nhẹ dịu, thích hợp gu thưởng thức của khách hàng. Đây là lần đầu tiên một loại cà phê Arabica trồng tại Việt Nam được chọn để cung cấp cho các cửa hàng của Starbucks. Giá của mỗi kg cà phê Đà Lạt đã rang kèm hương liệu tại các cửa hàng của Starbucks là gần 50 USD, tương đương hơn một triệu đồng.

Theo giá niêm yết tại các cửa hàng này, cà phê Arabica đã được rang xay là 22,4 USD/pound (khoảng gần 50 USD/kg, tương đương hơn 1 triệu đồng/kg). Đây là lần đầu tiên một loại cà phê chè trồng tại Việt Nam "lọt mắt xanh" thương hiệu chuỗi cà phê nổi tiếng thế giới và Starbucks trở thành nhà cung cấp đầu tiên sản phẩm cà phê Arabica Đà Lạt ra thị trường thế giới. Trang tin của Starbucks nhận định: "Việt Nam hiện là một trong những nhà xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới. Sản phẩm cà phê Arabica đặc biệt đã phát triển mạnh tại các vùng núi của quốc gia này từ hơn 150 năm trước".

Trước cà phê Arabica Cầu Đất, Starbucks chỉ chọn 6 quốc gia làm nhà cung cấp cà phê Arabica cho chuỗi cửa hàng, gồm Indonesia, Kenya, Rwanda, Brazil, Colombia và Guatemala.

 

(Tổng hợp)

​ 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​